DIABLO II

“ Nhiều tuần trăng đã trôi qua kể từ khi tôi rời bỏ thị trấn Tristram. Kể từ lúc đó tôi đã trằn trọc để cố quên đi sự kinh hoàng mà mình đã chứng kiến dưới đất lạnh, và rồi những ác mộng kỳ quái cứ ám ảnh tôi từng ngày, mỗi lúc tôi tỉnh dậy. Có gì đó đen tối bên trong tôi, tôi cảm nhận được nó, dẫn lối tôi hướng về phía Đông, đảm bảo với tôi rằng sự cứu rỗi của tôi nằm ở sự suy tàn của các vương quốc cổ xưa. Mặc dù nắm rõ hướng đi, nhưng tôi không biết liệu những hiểm nguy có xuất hiện để cản trở chuyến hành trình này và khi tôi bước qua cánh cổng thứ nhất, tôi chắc rằng phần tốt hơn của linh hồn tôi sẽ vẫn còn ở lại mãi mãi về sau…”-The Dark Wanderer ( kẻ lang thang trong bóng tối – Aidan ) tường thuật lại trong trailer.

Diablo II, phần tiếp theo của tựa game nổi tiếng Diablo, là game hành động nhập vai của một chủ đề bóng tối huyền ảo, thuộc phong cách “chặt chém”( hack-and-slash) hoặc “ lang thang ngục tối”. Sau lần stress test ( stress test như kiểu là 1 giai đoạn test game trên nền tảng Battle.net chia thành Alpha test và Beta test ) vào mùa xuân năm 2000, nó được phát hành trên cả nền tảng Mac OS và Microsoft Windows vào mùa hè năm 2000 bởi công ty giải trí Blizzard. Vẫn là Blizzard North phát triển.

Vào tháng 4 năm 2001, Diablo II đã trở thành một trong những game online của thời đại. Những nhân tố chính góp phần vào sự thành công của Diablo II bao gồm những gì người hâm mộ cảm thấy bị thu hút bởi thể loại chặt chém và sự truy cập miễn phí vào Battle.net. Diablo II có lẽ là một single-player game, multi-player thông qua mạng LAN hoặc Battle.net, và Battle.net là lựa chọn được ưu tiên nhất bởi các game thủ.

Tựa game được khái niệm và thiết kế bởi Stieg Hedlund ( nhà phát triển kỹ năng của các nhân vật ), với Blizzard North đồng sáng lập David Brevik( nhà sáng tạo và cựu chủ tích của Blizzard North), Max và Enrich Schaefer đóng vai trò  là trưởng dự án cho những phạm qui khác. Vai trò sản xuất chính đã được giải quyết bởi Matthew và Bill Roper.

Một phần mở rộng Diablo II: Lord of Destruction được ra mắt vào năm 2001.

Story

Câu chuyện của Diablo II xảy ra chẳng bao lâu sau sự kết thúc của Diablo I. Trong phần kết của Diablo, Chúa tể của sự kinh hoàng – Diablo bị đánh bại bởi một anh hùng phàm trần.Anh hùng người đã diệt trừ Diablo( tức là nhân vật của người chơi trong game) đã đặt viên Soulstone (đá linh hồn – một viên đá ma thuật chứa đựng linh hồn của các ác quỷ và thiên thần) của Diablo vào đầu của hắn ta nhằm kìm hãm Diablo vào cơ thể hắn. Sau khi sự việc diễn ra, người anh hùng bị huỷ hoại bởi cái ác của Diablo và dần dần mất kiểm soát. Trong đoạn đầu ở cắt cảnh của Diablo II, người kể chuyện – Marius đã chứng kiến sự sa ngã của gã anh hùng ( cũng được biết đến như Dark Wanderer ( Aidan ) – kẻ lang thang trong bóng đêm) hoàn toàn mất kiểm soát, giải phóng con quỷ địa ngục gần một quán rượu. Marius là người duy nhất còn sống( đây là ẩn ý rằng những vận may mù quáng thì thường bị ác quỷ bỏ qua) và hắn ta bắt buộc phải theo chân “kẻ lang thang” vì lý do gì chính hắn cũng không hiểu. Nhân vật của người chơi mới là một anh hùng khác theo sau cái thức tỉnh của sự huỷ diệt , theo dõi “ kẻ lang thang trong bóng đêm “ với hy vọng đặt dấu chấm hết cho chúa tể của quỷ ở bên trong hắn ta. Những tân hiệp sĩ cuối cùng cũng bắt gặp “ kẻ lang thang” ở bên ngoài thành phố Kurast nhưng không thể dừng hắn lại được. Phần còn lại của câu chuyện được tiết lộ thông qua 4 hoạt động, khi người chơi không chỉ đối mặt với chúa quỷ Diablo, mà là 2 nhân vật phản diện mới, những người anh em độc ác không kém, cũng như thành viên của chúa quỷ Mephisto – Chúa tể của sự thù hận và Baal – Chúa tể của sự huỷ diệt. Diablo quyết định trả tự do cho chúng từ sự giam cầm của viên soulstone – thứ đã trói buộc cả 3 quái vật từ lâu và cũng chính nó là cánh cổng để Diablo thoát ra từ Phần 1. Anh hùng của bạn sẽ đi qua nhiều vùng đất khác nhau để ngăn chặn thế lực từ Hoả Địa Ngục ( Burning Hell) khỏi sự chinh phục thế giới được gọi là Sanctuary.

Câu chuyện kể về 7 Đại Ác Quỷ ( cũng là tổng số của sức mạnh địa ngục ), 5 kẻ đã bị tiêu diệt ở Diablo II. 3 kẻ bị giểt trực tiếp ở Diablo III, mặc dù cả 7 đều bị giết cùng một lúc để Diablo trở thành Ác Quỷ Tối Cao.

The “Lesser Evil”  ( Tiểu ác quỷ)

  • Andariel, đầy tớ của sự đau khổ ( Maiden Of Anguish ) được biết đến như Nữ Hoàng Của Ác Quỷ , bị tiêu diệt ở ACT 1 – Diablo II.

Một đối thủ khá mạnh, sử dụng độc tố để tấn công. Mụ ta sử dụng những mũi tên định hướng có độc, phun độc và cái móng vuốt mỏng manh trong các trận chiến tay đôi. Mụ ta sẽ được tìm thấy ở tầng dưới của tu viện phía sau hàng loạt cánh cổng lớn bằng gỗ, bao vây bởi lính của mụ.

  • Duriel, chúa tể của nỗi đau ( Lord of pain ) được biết đến như Lãnh chúa của sâu non, bị tiêu diệt ở ACT 2 – Diablo II.

Một đối thủ cực kỳ tốc độ và hung hãng. Sức mạnh vật lý thuần tuý của hắn ta có thể dễ dàng do ván bất kỳ người chơi nào chưa trong tư thế chuẩn bị. Hắn tấn công bằng một bộ móng to đùng, có thể đóng băng người chơi, khiến hắn ta dễ dàng lật ngược tình thế bất kỳ lúc nào. Đến nơi hắn cư trú tại ngôi đền của Tal Rasha bằng cách đặt quyền trượng Horadric vào một bệ đỡ.

  • Belial, chúa tể của sự dối trá, xuất hiện ở Diablo III.
  • Azmodan, chúa tể của tội đồ, xuất hiện ở Diablo III.

The “Prime Evils” ( Ác quỷ tối cao/thượng)

  • Mephisto, chúa tể của sự hận thù( lớn nhất trong 3 anh em, bị tiêu diệt ở ACT – Diablo II)

Hắn ta sử dụng rất nhiều đòn tấn công hệ Lôi cực mạnh và không có đòn tấn công cận chiến. Tìm hắn ở sào huyệt của hắn trong ngôi đền ở thành phố Tranvical tại Kurast bằng cách đập vỡ Compelling Orb ( Thể tròn cưỡng bách) nhốt hắn ở trong. Bạn phải sử dụng một Đòn búa có tên là Khalim’s Will ( Ý chí của Khalim) để huỷ diệt nó, được tạo ra bằng cách tìm các di tích của Khalim và biến đổi nó với Ý chí của Kalim trong khối lập phương Horadric. Hãy cẩn thận với nhiều đồng loã của hắn, có mặt ở khắp Durance of Hate ( Nhà tù ghét bỏ) – Hội đồng thành viên . Maffer Dragonhand cũng nguy hiểm ngang ngữa hắn.

  • Diablo, chúa tể của sự kinh hoàng xuất hiện ở ACT 4 – Diablo II và cả Diablo I.

Đây là kẻ cầm đầu trong 3 đại chúa quỷ. Hắn sử dụng nguyên tố Lửa. Một con trùm mạnh cực kỳ mạnh, đặc biệt là trong các độ khó sau này. Cẩn thận với Red Lighting Hose (vòi lửa điện) của hắn, tạo ra 1 luồng đỏ kéo dài và dẫn điện từ mồm của hắn, thậm chí người chơi với thuộc tính Vitality cao cũng có thể bị giết khi ăn đủ 1 đợt tấn công này, đây cũng là đòn tấn công mạnh nhất trong game.Tuy nhiên, nó rất chậm và có thể bị né tránh. Ngoài ra còn có Fire Ring( vòng lửa ), Firestome ( bão lửa) giống kỹ năng của Druid nhưng mạnh hơn đáng kể, Bone Prison ( thi triển vào cổng về làng ), Cold Touch ( đóng băng bạn) và một đòn tấn công giúp hắn lập tức tóm được bạn. Hắn sẽ xuất hiện sau khi kích hoạt 5 dấu ấn và tiêu diệt tất cả hộ vệ của hắn, the Lord de seis( unique Oblivion Knight), Infector of Souls(Unique Venom Lord) and Brand Vizier of Chaos( Unique Doom Caster).

  • Baal, chúa tể của sự huỷ diệt ( bị tiêu diệt ở ACT5 – Diablo II: Lord Of Destruction).

Hắn ta trú ở Nơi giam giữ viên đá thế giới, sau khi tiêu diệt được 5 bầy tôi tớ của hắn, hắn sẽ bước vào cánh cổng dẫn tới Căn buồng. Hắn sử dụng đòn tấn công lửa và băng, gây đẩy lùi rất mạnh cũng như đóng băng, một loại lửa địa ngục sẽ rút cạn mana của bạn và một lời nguyền sẽ gây sát thương nếu bạn cố thi triển pháp thuật( hắn chỉ sử dụng lời nguyền khí mana của bạn cao hơn HP ). Hắn có thể phân thân, bản sao này có thể sử dụng tất cả phép mà hắn có, chỉ gây phiền phức cho mục tiêu nào cố gắng ám sát chúa tể của sự huỷ diệt.

 

Skip to toolbar